Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc

Kinh nghiem du lich Da Nang

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc hay đi theo tour

Du lịch Đà Nẵng nên đi tự túc hay đi theo Tour ? Đó là thắc mắc và là những điều trăn trở, suy nghĩ của khá nhiều bạn khi có ý định đi tham quan, du lịch Đà Nẵng nhưng chưa biết nên đi bằng cách nào là tốt nhất, tham quan được nhiều nơi nhất, ăn nhiều món ăn ngon nhất mà vẫn tiết kiệm được phần nào chi phí du lịch của mình. 

Thông thường khi quyết định đi du lịch tự túc hay trọn gói theo tour, các bạn cũng phải suy nghĩ, cân nhắc về nhu cầu và khả năng tài chính của mình bởi mỗi cách đi đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Hiểu được điều này và nhằm mục đích giúp các bạn có thể lựa chọn cách thức đi đến Đà Nẵng cho phù hợp, đi du lịch Đà Nẵng xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo.

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy

Khí hậu Đà Nẵng khá ôn hòa, là nơi trung gian, nơi đan xen giữa khí hậu Miền Nam với khí hậu khu vực phía Bắc nước ta, nó được phân chia làm 2 mùa khá rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Dựa theo nguyên cứu và trải nghiệm thực tế của Đi du lịch Đà Nẵng thì thời điểm đẹp nhất tại Đà Nẵng cho các bạn đến du lịch là vào khoảng tháng 2 đến tháng 8 hằng năm.

Thời điểm từ tháng giêng đến tháng 4 thích hợp cho những chuyến du lịch tiết kiệm, thời tiết thời điểm này khá thoải mái, mát mẻ, không có gió bão nhiều và những dịch vụ ăn uống, phòng ốc, tắm biển tại đây khá rẻ, có thể nói rẻ hơn rất nhiều lần so với thời điểm tháng 6 đến tháng 8 hằng năm.

Du lịch Đà Nẵng tự túc
Du lịch Đà Nẵng tự túc

Đặc biệt nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, yêu quý cái đẹp thì có thể đến tham quan Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 hằng năm nhé. Tuy nhiên theo như nhận định của Đi du lịch Đà Nẵng, chúng ta nên hạn chế đi du lịch trong khoảng thời gian này vì đây là mùa du lịch cao điểm, khách du lịch khá đông do đó giá cả, dịch vụ cũng gia tăng giá một cách “chóng mặt”.

Cát Bà là một điểm đến ngày càng nổi tiếng ở Miền Bắc, bạn có thể tham khảo thêm xe đi Cát bà từ Hà nội hàng ngày rất thuận tiện với giá khoảng 210.000 vnd một khách / 1 chiều đi bằng tầu cao tốc mà tổng thời gian từ Hà nội đến Cát Bà mất từ 3 đến 3,5 giờ là đến được khách sạn ở trung tâm Cát Bà, ngoài xe bạn có đi tự túc và bạn có thể đặt tour vịnh lan hạ 2 ngày tại Cát Bà hoặc đi từ Hà nội đều được và giá năm 2021 với kích cầu rất rẻ

Đi tour trọn gói Đà Nẵng

Lợi ích của việc mua vé tour trọn gói là chúng ta không cần phải lo lắng, chuẩn bị nhiều như đi tự túc bởi lịch trình tour, những địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn, những khu vui chơi, giải trí hay những món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn nhất đã được công ty du lịch uy tín lựa chọn, sắp xếp và tổ chức cho chúng ta cả. Có thể nói đi du lịch theo dạng tour trọn gói là chỉ việc xách ba lô lên và đi thôi.

Tuy nhiên điểm bất lợi của việc đi du lịch theo Tour là chúng ta sẽ bị gò bó, bị hạn chế về mặt thời gian, địa điểm mà mình mong muốn. Xem thêm Ngũ Hành Sơn ở đâu tại Đà Nẵng để bạn tìm hiểu trước khi đi

Đi du lịch Đà Nẵng tự túc

Nếu bạn chọn cách đi du lịch Đà Nẵng tự túc, thì chúng ta sẽ phải tự lên kế hoạch, tự tổ chức toàn bộ chuyến đi của mình, nào là lên lịch trình cho chuyến đi, tìm kiếm địa điểm mình sẽ đến, tìm địa điểm ăn uống ngon tại Đà Nẵng, ngoài ra những dịch vụ như vé máy bay, tàu xe, nhà nghỉ, khách sạn… chúng ta cũng đều phải tự mình lo hết. Nếu đi vào mùa cao điểm thì càng khó khăn hơn nữa.

Tuy nhiên đi du lịch tự túc cũng có những mặt lợi của nó, chẳng hạn như chúng ta có thể tự túc được thời gian, chủ động đi đến những địa điểm du lịch mà mình thích, ăn những món mà mình muốn ăn và đặc biệt nếu đi du lịch tự túc, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn cho chuyến du lịch lần này.

Từ những thông tin bên trên, chúng tôi xin tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng tự túc hoặc theo tour để bạn có thể tự quyết định cho phù hợp với điều kiện và thời điểm mà bạn lựa chọn :

  • Nếu đi du lịch Đà Nẵng ít người, nhóm bạn trẻ thì nên lựa chọn đi du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí.
  • Nếu đi nhóm đông người, đi theo dạng công ty, tập đoàn tổ chức hoặc đi theo kiểu gia đình, chúng ta nên lựa chọn hình thức đi du lịch trọn gói, chọn một tour du lịch uy tín, chất lượng.
4.8/5 - (5 bình chọn)