Hồ Hoàn Kiếm là một địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Sau đây là một số thông tin về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo.

Hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng xinh đẹp, thơ mộng cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Giới thiệu về vị trí Hồ Hoàn Kiếm

Được biết Hồ Hoàn Kiếm nằm trên địa bàn khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, thuộc khu vực trung tâm Hà Nội nên việc di chuyển đến đây hầu như khá dễ dàng và thuận tiện.

Nhờ sở hữu vị thế địa lý thuận tiện, là nơi giao thoa, kết nối giữa những con phố cổ nổi tiếng ở Hà Nội như phố Hàng Ngang, hàng Đào, phố Lươn Văn Can, phố Cầu Gỗ… với những con phố tây như phố Nhà Thờ, phố Tràng Tiền, phố Hàng Khay… nên rất được du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội cho du khách tìm đến

2. Giới thiệu về lịch sử Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

Theo như tìm hiểu, Hồ Hoàn Kiếm đã có từ khá lâu đời, khoảng hơn mấy ngàn năm trước. Tuy nhiên ban đầu nó không phải tên Hoàn Kiếm mà là hồ Lục Thủy.

Đến khoảng thế kỷ 15 sau truyền thuyết vua Lê Thái Tổ mượn trả gươm báu cho rùa thần thì cái tên Hoàn Kiếm xuất hiện.

Vào khoảng thế kỷ 16, chúa Trịnh cho ngăn Hồ thành 2 phần Tả Vọng và Hữu Vọng. Đến năm 1884, Thực dân Pháp đã cho lấp đầy hồ Hữu Vọng để mở rộng vùng thủ đô, chỉ chừa lại hồ Tả Vọng và đến ngày nay nó đã được gọi lại với cái tên Hoàn Kiếm như ban đầu.

Trải qua nhiều biến cố, Hồ Hoàn Kiếm vẫn giữa được giá trị văn hóa, lịch sử đáng quý của mình

3. Lựa chọn phương tiện đến du lịch Hoàn Kiếm

Do nằm ở khu vực trung tâm nên việc đi lại tham quan hồ Hoàn Kiếm khá dễ dàng. Nếu:

– Du khách lưu trú ở khu vực trung tâm, những khách sạn gần phố cổ thì có thể đi bộ lại tham quan hồ Hoàn Kiếm cũng được nhé bởi khoảng cách từ đó đến hồ là khá gần.

Nếu ở gần, du khách có thể đi bộ đến tham quan, du lịch hồ Hoàn Kiếm

– Nếu như ở xa khu vực trung tâm hơn thì có thể lựa chọn xe máy, xe bus, taxi hoặc ô tô cá nhân để đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm nhé.

+ Lựa chọn xe bus, có tuyến xe số 09, số 14, hay số 16 cho các bạn lựa chọn.

+ Nếu lựa chọn taxi, các bạn có thể lựa chọn Grabcar để tránh trình trạng bị chặt chém. Hoặc nếu không đặt được Grabcar thì một số hãng xe uy tín ở Hà Nội như Mai Linh, Thành Công…

Xe bus đến tham quan, du lịch Hồ Hoàn Kiếm

4. Lựa chọn những địa điểm du lịch đẹp nằm xung quanh Hồ Hoàn Kiếm

Tại Hồ Hoàn Kiếm có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, thú vị cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Cụ thể:

Khu vực Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội: Được biết đây là một địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội cho du khách gần xa lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Đến tham quan Đền Ngọc Sơn

Đến tham quan Đền Ngọc Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nét đẹp những công trình kiến trúc lâu đời in hằn dấu vết thời gian mà còn được ngắm cảnh sắc Hồ Gươm xinh đẹp, quyến rũ ngoài kia.

Cầu Thê Húc: Cầu Thê Húc khá đẹp, là một công trình kiến trúc lâu đời ở Hà Nội cho du khách tham quan. Được biết lúc đầu khi mới được xây dựng, cầu chỉ được làm bằng gỗ thô sơ.

Đến cuối thế kỷ 19, cầu bị gãy và đã được xây mới lại bằng bê tông cốt thép, mặt trên vẫn dùng gỗ và vẫn sơn màu đỏ như ban đầu.

Cầu Thê Húc với kiến trúc độc đáo ở Hà Nội

Khu vực vườn hoa và tượng đài Vua Lý Thái Tổ: Đây là công trình kiến trúc đẹp mắt được xây dựng nên với mục đích tôn vinh công lao to lớn của vua Lý Thái Tổ.

Vườn hoa và tượng đài vua Lý Thái Tổ

Khu vực nhà múa rối nước Thăng Long cũng khá thú vị với nhiều hoạt động, nhiều chương trình tiết mục hay, thú vị cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Khu vực nhà hát múa rối nước thăng long ở Hà Nội

Trên đây là một số thông tin về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, du khách sẽ có những chuyến tham quan, du lịch Hà Nội vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gioi-thieu-doi-net-ve-ho-hoan-kiem-ho-guom-o-ha-noi.html

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?