Đà Lạt có nhiều thác nước đẹp, hùng vĩ cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Vậy những con thác này là những con thác nào? Du khách đã biết chưa? Nếu vẫn chưa biết thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Đà Lạt có nhiều thác nước đẹp, thơ mộng cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Thác Camly ở Đà Lạt

Con thác này có từ khá lâu, nó nằm ở khu vực trung tâm, cách trung tâm chỉ khoảng 3 km về hướng Tây nên cũng được sự quan tâm, yêu thích của khách du lịch thập phương.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Tham quan Thác Camly ở Đà Lạt

Thác Camly vào thập niên 90 đặc biệt nổi tiếng, nó tạo nhiều dòng cảm xúc lãng mạn cho nhiều nhạc sĩ, văn sĩ sáng tác nên nhiều bài văn, bài thơ, bài hát hay…

Cảnh quan thiên nhiên xung quanh thác Camly khá đẹp, có nhiều đồi thông, nhiều vườn hoa đẹp bao quanh. Phía trên thác có 1 chiếc cầu nhỏ bắc ngang qua trông cũng rất đẹp và thi vị.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Cảnh sắc hùng vĩ ở thác Camly Đà Lạt

2. Thác Datanla ở Đà Lạt

Thác Datanla cũng khá đẹp, khá nổi tiếng ở Đà Lạt. Ngọn thác này nằm cách Đà Lạt khoảng 5 km với cảnh quan hùng vĩ cho du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời, thú vị nhất.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Du khách đến tham quan thác Datanla ở Đà Lạt

Cảnh quan thiên nhiên tại Datanla khá đẹp, khá hùng vĩ, dòng thác chảy khá mạnh từ độ cao 20 mét tạo nên làn nước trong vắt, trắng xóa, đẹp và lãng mạn vô cùng.

Đến tham quan thác Datanla, du khách còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị, chẳng hạn như trò trượt thác, trèo thác, trượt máng…

tro choi o thac datanla
Thú vị trò chơi ở thác Datanla Đà Lạt

Một lưu ý cho du khách, phía dưới thác có khu vực Tử Thần khá nguy hiểm, rất dễ xảy ra trình trạng trơn trợt nên du khách nên phải chú ý an toàn, không nên đến gần khu vực này.

3. Thác Bảy Tầng – thác Pongour ở Đà Lạt

Theo nhận định của nhiều du khách, thác Pongour là con thác đẹp và hùng vĩ nhất ở Đà Lạt cũng như cả khu vực cao nguyên Lâm Viên bao la, rộng lớn.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Thác Pongour là ngọn thác đẹp, hùng vĩ ở Đà Lạt cho du khách tìm đến tham quan

Thác Pongour nằm hơi xa Đà Lạt, nằm cách Đà Lạt khoảng 50 km, đường đi là đường đèo nên nếu không quen, du khách nên lựa chọn đi xe bus hoặc taxi cho an toàn và thoải mái.

Thác Pongour khá cao, thác nước chảy từ độ cao 40 mét, dòng nước rộng khoảng 120 mét và được chia làm 7 tầng nên ngoài tên Pongour, chúng ta hay gọi nó với cái tên khác là thác Bảy Tầng hay thác Thiên Thai.

Thác Pongour là ngọn thác duy nhất ở Lâm Đồng có tổ chức ngày hội dân tộc Tây Nguyên diễn ra vào thời điểm Rầm Tháng Giêng.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Ngày hội dân tộc Tây Nguyên khá hay và thú vị ở thác Pongour

Truyên truyền trước đây người Pháp đến thác này tham quan và ca ngợi nó là ngọn thác hùng vĩ nhất khu vực Đông Dương. Còn vua Bảo Đại thì cho rằng đây là “Nam Thiên Đệ Nhất thác”.

4. Thác Prenn ở Đà Lạt

Thác Prenn nằm ở đầu đèo Prenn, cách khu vực trung tâm khoảng 10 km về hướng Nam. Có thể nói thác Prenn là cửa ngõ đầu tiên mà du khách phải đi qua khi vào tham quan thành phố Đà Lạt.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Thác Prenn đẹp và thơ mộng ở Đà Lạt

Thác Prenn không cao, chỉ khoảng 10 mét đổ xuống 1 hồ nước nhỏ, không sâu, xung quanh là cỏ cây, hoa lá, những đồi thông cũng như những khu vực bán đồ, quà lưu niệm…

Để xuống tham quan Thác Prenn, có 2 cách để đi:

– Thứ 1 là sử dụng hệ thống cáp treo của thác với mức chi phí thấp, cáp treo sẽ trượt ngang qua thác với thời gian di chuyển trung bình từ 3 đến 5 phút.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Cáp treo xuống tham quan thác Prenn

– Thứ 2 là đi bộ theo con đường mòn chạy dài xuống thác. Con đường này khá đẹp, xung quanh toàn là cây cối, nếu thích du khách có thể đi bộ xuống để trải nghiệm điều tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

nhung ngon thac dep noi tieng o da lat
Du khách đi bộ xuống tham quan thác Prenn

Trên đây là thông tin về những con thác đẹp, hùng vĩ ở Đà Lạt mà Viet Fun Travel đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những con thác này, Đà lạt còn vài con thác nữa cũng khá đẹp như thác Voi, thác Hang Cọp, thác Dambri… chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu cho du khách ở những bài sau nhé.

Nguồn Viet Fun Travel

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?