Công viên Thủ Lệ là một địa điểm du lịch đẹp, thú vị ở Hà Nội cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm. Sau đây là một số thông tin hữu ích về công viên Thủ Lệ mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được như công viên Thủ Lệ là gì, bảng giá vé tham quan công viên Thủ Lệ, công viên Thủ Lệ có gì hấp dẫn? cho du khách tham khảo.

Công viên Thủ Lệ là một địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn ở Hà Nội cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Giới thiệu đôi nét về công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ hay còn được gọi là vườn thú Hà Nội, đây là một điểm đến ưa thích của người dân Hà Thành nói riêng cũng như khách tham quan, du lịch gần xa nói chung.

Địa điểm du lịch này nằm cách khu vực trung tâm Hà Nội khoảng 5km theo hướng Tây, nó tọa lạc trên địa bàn làng Thủ Lệ Xưa – ngôi làng này xuất hiện vào khoảng thời nhà Lý ở thế kỷ XI.

Công viên Thủ Lệ có khá nhiều truyền thuyết, nhiều sự tích gắn liền, trong đó nổi tiếng nhất là sự tích Thánh Linh Lang…

Được biết công viên Thủ Lệ có diện tích sử dụng lên tới 29 ha, nó được bao bọc bởi con sông rộng lớn nên để vào được đây, các bạn phải mua vé tham quan công viên Thủ Lệ.

Công viên Thủ Lệ là một vườn thú lớn ở Hà Nội cho du khách tìm đến

2. Giá vé vào tham quan công viên Thủ Lệ

Qua sự tìm hiểu, tổng hợp thông tin, công viên Thủ Lệ thu vé vào tham quan với tổng chi phí như sau:

– Đối với trường hợp khách tham quan là người lớn: giá vé vào công viên Thủ Lệ là 10.000 VNĐ một người.

– Đối với khách là trẻ em thì mức giá chỉ bằng nửa, cụ thể là 5.000 VNĐ một người.

Mua vé vào tham quan công viên Thủ Lệ ở Hà Nội

3. Công viên Thủ Lệ có gì chơi?

Do công viên Thủ Lệ là một vườn thú lớn kết hợp với thiên nhiên nên thơ, hữu tình nên khi đến đây các bạn sẽ được:

– Tham quan, chiêm ngưỡng những loài thú hoang dã tại đây. Tại công viên Thủ Lệ có nhiều loại động vật quý hiếm với tổng cộng lên tới 600 con, trong đó được chia làm 100 loài khác nhau, nổi bật nhất là 5 loài bò sát, 50 loài chim, 40 loài cá nước mặn, 35 loài thú…

Công viên Thủ Lệ có tới 40 loài thú quý hiếm, trong đó có những loài đặc biệt được ghi chép vào sách đỏ Việt Nam như hổ Đông Dương, beo lửa, báo gấm, gà lôi lam đuôi trắng, chim trĩ, cá cóc Tam Đảo…

Những loài thú quý hiếm ở công viên Thủ Lệ

– Ngoài ra trong vườn thú Hà Nội, du khách còn được chiêm ngưỡng những loài thú có ý nghĩa lịch sử to lớn, trong đó có thể kể tên:

+ Cầy mực và cá sấu do Đình Đức Thiện – Trung tướng Tư Lệnh bộ đội Trường Sơn gửi tặng.

+ Đôi trăn lớn do Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi tặng.

+ Sếu Nhật Bản 2 con do Kim Nhật Thành tặng cụ Hồ vào năm 1960.

+ Nai Viên Chăn do thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi tặng.

– Ngoài ra khi đến tham quan công viên Thủ Lệ, do khách còn được tham gia nhiều hoạt động, đi dạo chơi khắp nơi, đến rạp chiếc, vào khu vui chơi…

Một số trò chơi thú vị ở công viên Thủ Lệ cho du khách trải nghiệm

Trên đây là một số thông tin về công viên Thủ Lệ ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu muốn biết thêm những thông tin khác nữa, mời các bạn liên hệ trực tiếp Viet Fun Travel qua số hotline 1900 6749.

Theo http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gia-ve-vao-tham-quan-cong-vien-thu-le-o-ha-noi.html

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?