Lễ Giáng Sinh hay còn gọi lễ Noel là một ngày lễ lớn trên thế giới với mục đích kỷ niệm ngày chúa Jesus ra đời, đa phần ngày lễ này được người đạo Thiên Chúa kỷ niệm để tôn vinh chúa, vị thần vĩ đại của loài người theo tín ngưỡng của họ. Vào ngày trọng đại này, mọi người thường tặng nhau những món quà, dẫn nhau đi chơi hay gửi cho nhau những lời chúc Giáng Sinh hay nhất để cầu chúc bình an, những điều tốt lành sẽ đến.

Một vài quốc gia trên thế giới chọn ngày 25/12 làm ngày ăn mừng lễ Giáng Sinh, một số nước loại chọn tối ngày 24/12 và những người theo Thiên Chúa Giáo Đông phương lại sử dụng lịch Juliêng để ăn mừng ngày lễ Giáng Sinh và ngày họ tổ chức là ngày 9/1 theo lịch Gregory.

nguon goc va y nghia ngay le giang sinh 25/12

Ngày lễ Giáng Sinh 25/12

Vào đêm lễ Giáng Sinh, mọi người hay dắt tay nhau đi dạo, ngắm nhìn những công trình, những kiểu trang trí khá độc đáo bởi vào ngày này trên những con đường, mọi người hay trang trí nhà cửa, con đường với ông già noel, những cây thông với nhiều loại quả trang trí và phủ tuyết lên rất đẹp.

Tại sao lại có tên gọi Christmas trong ngày lễ Giáng Sinh?

Sở dĩ có tên Christmas là bởi nguyên cớ sau: chữ Chistmas được gộp bởi 2 chữ Christ và chữ Mas. Phân tích từ chữ như sau: chữ Christ có nghĩa là đấng chịu sức dầu là tước vị của chúa Jesus, còn chữ Mas là chữ viết tắt của Mass có nghĩa là thánh lễ và khi kết hợp lại thì sẽ ra nghĩa là ngày lễ của Đấng Christ, tứu là ngày lễ Giáng Sinh của chúa Jesu.

nguon goc va y nghia ngay le giang sinh 25/12

Tại sao lại có tên Christmas

Ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

Ngày lễ Giáng Sinh có ý nghĩa quan trọng với đạo Chúa, là ngày lễ kỷ niệm để tôn vinh chúa, đấng cứu rỗi của nhân loại. Ngoài ra ngày lễ Noel là ngày của gia đình, ngày mà các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần bên nhau và cùng nhau thể hiện tình cảm bằng những bữa ăn chung, tụ tập xem tivi, cùng kể nhau nghe những câu chuyện hay và ý nghĩa mà mình biết được.

Những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa nhất

Kỳ lễ Giáng Sinh đang cận kề, các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày này chưa? Hãy cùng Đi du lịch Đà Nẵng gửi những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa nhất...

Một điều đặc biệt là ngày Giáng Sinh cũng mang một thông điệp hòa bình “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”.

nguon goc va y nghia ngay le giang sinh 25/12Trong đêm Giáng Sinh, các thành viên trong gia đình quây quần, tụ họp lại ăn bữa ăn ấm áp cùng nhau

Lịch sử ngày lễ Giáng Sinh

Trong nhiều thế kỷ qua đi, nhiều người ghi chép của Kito giáo đã chấp nhận ngày lễ Giáng Sinh là ngày chúa Jesus ra đời. Thế nhưng vào đầu thế kỷ 18, các nhà học giả, những người thông thái đã bắt đầu đưa ra một cách lý giải khác cho ngày Noel và Isaac Newton cho rằng ngày Giáng Sinh đã được lựa chọn để tương ứng với đông chí ở Bắc bán cầu, từng đánh dấu là ngày 25/12.

nguon goc va y nghia ngay le giang sinh 25/12

Ngày lễ Giáng Sinh có thể được xem là ngày chúa ra đời

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh 25/12 cho các bạn tham khảo. Nhân đây đi du lịch Đà Nẵng cũng xin chúc các bạn có được một đêm Giáng Sinh yên bình, hạnh phúc và luôn ấm áp bên gia đình, bạn bè mình nhé.

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?