kinh thanh noi gi ve ngay le giang sinh 25/12

Ngày lễ Giáng Sinh 25/12

Thông thường vào ngày 24/12, chúng ta thường hay gửi cho nhau những lời chúc Giáng Sinh hay nhất. Vậy ngày Giáng Sinh 24/12 là ngày gì? Lễ Giáng Sinh có phải là ngày ra đời của chúa? Là ngày kỷ niệm chúa ra đời? Đúng hay sai? Hãy cùng đi du lịch Đà Nẵng xem kinh thánh nói về việc này như thế nào?

Câu trả lời của Kinh Thánh cho ngày lễ Giáng Sinh

Theo như ghi chép lại, Kinh Thánh không cho biết chính xác, cụ thể thông tin nào về ngày sinh của chúa Jesus và cũng không hề đề cập đến vấn đề chúng ta phải tiến hành tổ chức ngày sinh nhật cho Chúa cả. Một minh chứng cụ thể cho điều này đó là câu nói trong một quyển bách khoa từ điển Cyclopedia của McClintock và Strong đã ghi lại rằng “Việc cử hành Lễ Giáng Sinh không phải là lệnh của Ðức Chúa Trời, cũng không bắt nguồn từ Tân Ước”.

Thay vào đó, một nghiên cứu đã ghi chép lại rằng Lễ Giáng Sinh bắt nguồn từ những nghi lễ của ngoại giáo. Và một điều nữa mà Kinh Thánh đã ghi chép lại, đó là chúng ta sẽ xúc phạm đến Chúa nếu cố tình thờ phụng ngài theo cách của chúng ta mà ngài không chấp nhận (nằm trông Ê – díp – tô Ký 32:5-7).

Sau đây Đi du lịch Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn về lịch sử các phong tục của ngày Lễ Giáng Sinh

1. Lịch sử ngày 25/12

Như đã nói ở trên, không có một ghi chép nào cho biết đây là ngày sinh của đức Chúa Trời. Theo như nhiều giả thiết cho rằng những người lãnh đạo Giáo hội đã chọn ngày này để trùng khớp với những lễ hội của ngoại giáo được tổ chức vào những ngày của Đông Chí.

kinh thanh noi gi ve ngay le giang sinh 25/12

Lịch sử ngày lễ Giáng Sinh 25/12

nguon-goc-y-nghia-le-giang-sinh

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ giáng sinh 25/12

Lễ Giáng Sinh hay còn gọi lễ Noel là một ngày lễ lớn trên thế giới với mục đích kỷ niệm ngày chúa Jesus ra đời, đa phần ngày lễ này được người đạo...

2. Ý nghĩa cây thông Noel

Theo như những ghi chép trong sách nói lại rằng “Sự thờ phượng cây cối, phổ biến trong vòng những người châu Âu ngoại giáo, được tiếp tục lưu truyền ngay cả sau khi họ cải đạo theo Kitô giáo”.

kinh thanh noi gi ve ngay le giang sinh 25/12

Ý nghĩa cây thông Noel trong ngày Lễ Giáng Sinh

3. Phong tục ăn mừng ngày ra đời của Chúa

Theo như The World Book Encyclopedia có nói “Tín đồ đạo Ðấng Ki-tô thời ban đầu đã không cử hành sinh nhật [của Chúa Giê-su] vì họ xem việc ăn mừng sinh nhật của bất cứ ai là một phong tục ngoại giáo”.

4. Trang trí Giáng Sinh bằng nhiều loại đèn khác nhau

Theo như tín ngưỡng, những người theo Đạo, nhất là những người Châu Âu họ hay trang trí trước nhà mình những ngọn đèn lung linh và nhiều loại cây xanh với mục đích ăn mừng ngày sinh của Chúa và nhằm chống lại các ác thần.

kinh thanh noi gi ve ngay le giang sinh 25/12

Trang trí nhiều loại đèn lung linh, xinh đẹp để đón chào Giáng Sinh 25/12

Kinh Thánh nói thế nào về Lễ Giáng Sinh 25/12? Với những thông tin mà Đi du lịch Đà Nẵng đã cung cấp ở trên hi vọng đã phần nào giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi này. Nhân đây chúng tôi cũng xin chúc các bạn có được một đêm Noel an lành, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè mình nhé.

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?