Festival hoa Đà Lạt là sự kiện được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại Tp. Đà Lạt. Nhiều du khách có ý định đi du lịch Đà Lạt dịp Festival hoa nhưng không biết “Festival hoa Đà Lạt 2017 tổ chức ngày nào?”. Để trả lời cho câu hỏi này, Viet Fun Travel mời du khách cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Festival hoa Đà Lạt 2017 tổ chức ngày nào?

Theo như thông tin mà Viet Fun Travel nhận được, Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian 5 ngày, cụ thể từ ngày 23.12.2017 cho đến hết ngày 27.12.2017 tại khu vực Quảng Trường Lâm Viên Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa, du lịch thu hút nhiều du khách

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt nhằm mục đích quảng bá thương hiệu Đà Lạt – thành phố du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng trong nước và thế giới, quảng bá văn hóa và con người Đà Lạt; đồng thời tôn vinh người trồng hoa, nghề hoa và giá trị hoa Đà Lạt.

Xe hoa diễu hành trên đường phố Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt 2017 có gì đặc sắc?

Festival hoa Đà Lạt 2017 lần thứ VII sẽ diễn ra 15 chương trình chính, gồm đêm hội Đà Lạt “Kết tinh từ đất lành”, chương trình biểu diễn thời trang “Duyên dáng Việt Nam”, Tuần thời trang áo dài – lụa, Đêm hội rượu vang Đà Lạt, phiên chợ rau – hoa Đà Lạt…

Bên cạnh đó, Fesitval hoa Đà Lạt 2017 còn diễn ra 14 chương trình hưởng ứng, gồm không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, du lịch trải nghiệm “Phiêu du xứ B’Lao”, phố trà B’Lao, v.v..

Vào dịp Festival hoa Đà Lạt cả thành phố ngập tràn muôn sắc hoa

Điểm mới của lễ hội năm nay là có sự góp mặt của lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng. Thay vì tổ chức riêng theo 2 đợt khác nhau thì lần này, Festival hoa Đà Lạt và lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng được tổ chức thành một chương trình chung.

Ngoài những chương trình kể trên, lễ hội còn có sự tham gia hưởng ứng, liên quan quan đến chủ đề quảng bá rau, hoa và các hoạt động du lịch, văn hóa, nghệ thuật…

Du khách chụp ảnh lưu niệm khi ghé thăm Đà Lạt dịp Festival hoa (ảnh sưu tầm)

Lễ hội festival hoa Đà Lạt 2017 đang cận kề. Ngay từ bây giờ, du khách nên lên lịch trình cho chuyến đi Đà Lạt của mình.

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt dịp Festival hoa Đà Lạt

Đà Lạt cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 300km và cách thủ đô Hà Nội hơn 1.500km. Du khách có thể đến Đà Lạt bằng nhiều phương tiện như máy bay, xe khách, ô tô hoặc xe máy. Quý khách nên cân nhắc về thời gian, sở thích và “túi tiền” của mình để lựa chọn phương tiện phù hợp.

Máy bay

Hiện nay có nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh tới sân bay Liên Khương (Đà Lạt). Giá vé dao động từ 900.000 đồng đến 1.500.000 đồng, thời gian di chuyển từ 45 phút đến 1 tiếng 30 phút.

Sân bay Liên Khương Đà Lạt

Từ sân bay, du khách có thể đi xe buýt, taxi hoặc xe ôm về trung tâm thành phố Đà Lạt. Du khách nên đặt vé máy bay sớm để có giá ưu đãi và rẻ nhất.

Xe khách

Xe khách với giá thành rẻ và không phải làm nhiều thủ tục rườm rà như máy bay nên được nhiều du khách lựa chọn.

Ở Sài Gòn, du khách có thể lựa chọn hãng xe Phương Trang hoặc Thành Bưởi, giá vé khoảng 220.000 đồng đến 240.000 đồng/vé/chiều. Thời gian di chuyển khoảng 8 tiếng đồng hồ.

Du khách có thể đến Đà Lạt bằng xe khách

Xe máy

Là phương tiện du lịch quen thuộc của nhiều “phượt thủ”. Du lịch Đà Lạt bằng xe máy, du khách được tự do ngắm cảnh dọc đường, thoải mái nghỉ ngơi, chụp ảnh.

Một số lưu ý cho du khách khi di chuyển bằng xe máy là hãy tìm hiểu kỹ đường đi, kiểm tra xe máy cẩn thận và mang hành lý đơn giản, gọn nhẹ để dễ dàng di chuyển.

Xe du lịch chất lượng cao

Nếu không muốn di chuyển bằng các phương tiện trên thì du khách có thể chọn du lịch bằng xe du lịch chất lượng cao qua các Tour du lịch Đà Lạt của Viet Fun Travel.

Tùy theo thời gian rảnh rỗi mà du khách có thể chọn Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày hoặc du lịch Đà Lạt2 ngày.

Du khách thích thú tạo dáng chụp ảnh cùng hoa Đà Lạt

Với câu hỏi “Festival hoa Đà Lạt 2017 tổ chức ngày nào?”, có lẽ du khách đã có được đáp án sau khi theo dõi nội dung bài viết trên đây. Viet Fun Travel xin nhấn mạnh lại một lần nữa là lễ hội sẽ khai mạc vào ngày 23/12/2017 và kết thúc vào ngày 27/12/2017. Du khách lưu ý thời gian tổ chức để đến thăm cho đúng dịp.

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/thong-tin-le-hoi-festival-hoa-da-lat-lan-vii-2017-nguyen-thien

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?