Mỗi năm qua đi, Festival Hoa Đà Lạt càng thêm hấp dẫn, chuyên nghiệp, quyến rũ và thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến chiêm ngưỡng, khám phá. Vậy Festival hoa Đà Lạt 2017 (lần thứ 7) có gì mới?

Bảo Lộc cùng Đà Lạt sẽ là 2 nơi chính diễn ra Festival Hoa Đà Lạt 2017

Là một trong những lễ hội văn hóa du lịch lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia khám phá, Festival Hoa Đà Lạt luôn được đầu tư rất công phu, kỹ lưỡng với nhiều đổi mới về cả hình thức và nội dung.

Khác với Festival Hoa những năm trước chỉ được tổ chức ở Tp. Đà Lạt, năm 2017, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch tổ chức Festival Hoa lần thứ 7 tại Đà Lạt, Bảo Lộc và một số huyện phụ cận khác.

Festival Hoa Da Lat 2017 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 12. Lễ hội năm nay với chủ đề “Hoa Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ mang đến nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc cũng như nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách khi đi du lịch Đà Lạt những ngày cuối năm.

Cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc là địa điểm chính tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Phát hành DVD ca nhạc viết riêng cho Festival Hoa Đà Lạt 2017

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức tập dượt lần đầu năm 2004 mang tên “Lễ hội Sắc hoa Đà Lạt” và sang năm 2005 mới nâng tầm thành Festival Hoa với quy mô hoành tráng và nhiều lễ hội, hoạt động vui chơi hấp dẫn.

Và từ đó đến nay cứ đều đặn 2 năm một lần, Festival Hoa Đà Lạt lại được tổ chức trong niềm háo hức, chờ đón của cư dân trên phố núi cũng như khách du lịch bốn phương.

Sau mỗi kỳ Festival Hoa, Ban tổ chức đều cố gắng đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện chương trình để thu hút du khách ngày càng đông hơn.

Năm nay, Ban tổ chức quyết định mang đến “làn gió mới” cho Festival Hoa Đà Lạt thêm đặc biệt bằng việc phát hành chính thức DVD ca nhạc mang tên “Đà Lạt khói sương”.

Bản DVD độc quyền với 10 tình khúc trữ tình về thành phố ngàn hoa và 6 ca khúc mới của các nhạc sĩ nổi tiếng viết riêng cho Festival hoa 2017 sẽ là điểm nhấn thú vị làm tăng thêm niềm háo hức, mong chờ cho du khách khi tham gia lễ hội trong chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày.

DVD ca nhạc viết riêng cho Festival Hoa Đà Lạt 2017 lần đầu được phát hành.

Festival Hoa Đà Lạt và Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng được tổ chức chung

Thêm một điểm mới nữa của Festival Hoa Đà Lạt 2017 lần thứ 7 là Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng sẽ được tổ chức thành một chương trình chung với lễ hội hoa thay vì tổ chức riêng như các năm trước.

Lễ hội văn hóa trà ở Lâm Đồng được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những người làm trà, quảng bá cho các sản phẩm trà của địa phương cho đông đảo du khách, đồng thời góp phần hình thành một nếp sinh hoạt uống trà trong người dân, nhất là trong giới trẻ.

Vì thế, đến với Festival Hoa Đà Lạt 2017, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những con đường hoa rực rỡ sắc màu, tìm hiểu thêm về các công đoạn sản xuất hoa, tham gia lễ hội đường phố ấn tượng, thưởng thức đủ loại đặc sản núi rừng… mà còn được uống thử đủ loại trà thơm ngon của địa phương và khám phá nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng lần đầu được tổ chức chung với Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Ngoài những điểm đổi mới khác biệt trên, Festival Hoa Da Lat vẫn được tổ chức công phu, hoành tráng với 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng. Trong đó các chương trình chính tiêu biểu phải kể đến như

– đêm hội Đà Lạt “Kết tinh từ đất lành”.

– đêm hội rượu vang Đà Lạt.

– chương trình biểu diễn nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”.

– Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa.

– chương trình nghệ thuật “Thương về miền đất lạnh”…

Còn các chương trình hưởng ứng cũng đặc sắc không kém với nhiều hoạt động thú vị như thư pháp, hội họa, diễu hành xe đạp hoa, nhiếp ảnh về hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, du lịch trải nghiệm “Phiêu du xứ B’Lao”…

Một góc vườn hoa rực rỡ ở Festival Hoa Đà Lạt.

Đặc biệt, buổi lễ khai mạc lúc 20h ngày 23/12 tại quảng trường Lâm Viên hứa hẹn được tổ chức hoành tráng với sự tham gia của 500 diễn viên trình diễn trên phông nền sân khấu hoành tráng được dàn dựng công phu dựa trên khung cảnh ba chiều của không gian hồ Xuân Hương.

Riêng chương trình truyền thống “Không gian hoa” của Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ được thiết kế với 30 tiểu cảnh chỉ sử dụng các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt để tạo thành không gian hoa Đà Lạt rực rỡ, ấn tượng quanh hồ Xuân Hương.

Không gian hoa ấn tượng ở Festival Hoa Đà Lạt.

Đến lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2017, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các loại hoa tươi rực rỡ sắc màu mà còn được tham gia vô số hoạt động vui chơi thú vị như vẽ tranh, thưởng rượu, uống trà…

Hy vọng cùng với thông tin về Festival Hoa Đà Lạt mấy năm tổ chức 1 lần, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho du khách nhiều thông tin hữu ích để chuyến du lịch khám phá Festival Hoa Đà Lạt những ngày cuối năm thêm đáng nhớ.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?