Tháng 12 được biết đến là tháng đẹp nhất ở Đà Lạt, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa.

Đà Lạt tháng 12 đẹp và lãng mạn với nhiều điều thú vị chờ đợi du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

Vậy thật sự tháng 12 Đà Lạt có gì mà dân tình lại xôn xao như thế? Hãy cùng Viet Fun Travel điểm qua một số điều thú vị khi đi du lịch Đà Lạt tháng 12 để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

1. Đi Đà Lạt tháng 12 – đón chào những loài hoa đẹp

khi mà sắc vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ bắt đầu lùi dần thì cũng là thời điểm những loài hoa đẹp khác ở Đà Lạt như hoa hướng dương, hoa Cải Trắng, Hoa Cỏ Hồng, Bồ Công Anh… ngự trị. Cùng Viet Fun Travel tìm hiểu qua thông tin về những loài hoa này nhé.

Hoa Hướng Dương: Loài hoa này sở hữu một sắc vàng khá đẹp, thường hoa Hướng Dương được trồng thành 1 vườn lớn, tập trung nhiều nhất ở khu văn hóa Bồng Lai.

Vẻ đẹp hoa Hướng Dương Đà Lạt

Hoa Cải Trắng: Loài hoa này chỉ mới được phát hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng lại được sự quan tâm, yêu thích của hầu hết giới trẻ hiện nay.

Cánh đồng hoa Cải Trắng ở Đà Lạt nở rộ dịp tháng 12

Hoa Cỏ Hồng Đà Lạt: Đây là một loài cỏ dại rất hiếm gặp ở Việt Nam. Ở Đà Lạt, các bạn có thể tìm thấy loài hoa đẹp này vào tháng 12 tại một số Thung Lũng, khu vực ven hồ hay sườn đồi ở làng hoa Thái Phiên, Trại Mát hay Suối Vàng…

Đồi cỏ Hồng đẹp ngất ngây ở bờ hồ Đà Lạt

Hoa Bồ Công Anh: Bồ Công Anh biểu trưng cho hi vọng, là một loài cỏ dại khá đặc biệt ở Đà Lạt. Cứ hễ vào tháng 12, Đà Lạt lại có khá nhiều những bông hoa Bồ Công Anh bay khắp nơi, trông đẹp và lãng mạn vô cùng.

Bồ Công Anh biểu tượng cho tình yêu và hi vọng ở Đà Lạt

2. Đi Đà Lạt tháng 12 – tham gia lễ hội Festival Hoa

Festival Hoa là một lễ hội lớn ở Đà Lạt thường tổ chức vào dịp cuối năm cho bạn bè, khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến.

Được biết Festival Hoa đã trải qua 6 kỳ lễ hội và năm 2017 chính là kỳ lễ hội Festival Hoa lần thứ VII cho các bạn tìm đến thưởng thức. Theo thông tin Viet Fun Travel nhận được, lễ hội này thường 2 năm sẽ diễn ra một lần.

Festival là một lễ hội khá lớn ở Đà Lạt quy tụ sự quan tâm, góp mặt của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa

Festival Hoa Đà Lạt 2017 diễn ra tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc, một số huyện như Di Linh, Đức Trọng… trong khoảng thời gian 5 ngày, từ 23.12.2017 đến hết ngày 27.12.2017.

Mục đích chính của việc tổ chức lễ hội hoa là nhằm giới thiệu sản phẩm Đà Lạt cũng như công lao người làm vườn tại đây cho bạn bè gần xa được biết.

Mục đích của việc tổ chức lễ hội hoa là muốn giới thiệu sản phẩm Đà Lạt đến bạn bè gần xa được biết

Năm 2017 này, Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra tổng cộng 15 chương trình chính và hơn 14 chương trình phụ khác nữa cho các bạn tham gia, trải nghiệm. Một số chương trình chính có thể kể đến, đó là:

– Lễ khai mạc chương trình Festival Hoa.

Lễ khai mạc chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2017

– Đêm rượu vang Đà Lạt.

– Tuần lễ thời trang áo dài lụa và chương trình nghệ thuật “duyên dáng Việt Nam”.

Chương trình biểu diễn thời trang với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam”

– Đêm Đà Lạt – Sự kết tinh kỳ diệu từ Đất Lành.

– Không Gian Hoa Đà Lạt.

Không Gian Hoa Đà Lạt

– Phố Trà – Cafe Đà Lạt.

– Chương trình đêm hội “Hương Trà – Sắc Tơ”.

– Triển lãm cây cảnh quốc tế Đà Lạt.

– Lễ bế mạc chương trình đêm Festival Hoa Đà Lạt.

Lễ bế mạc chương trình đêm hội Festival Hoa Đà Lạt 2017

3. Đi du lịch Đà Lạt tháng 12 trải qua đêm giáng sinh an lành

Đà Lạt tháng 12 là thời điểm diễn ra đêm hội Noel đặc sắc nhất năm. Nếu như vào những năm trước đây bạn đã từng đón chào Noel ở Sài Gòn thì lần này sẽ là một trải nghiệm vô cùng khác, lạ hơn, đặc biệt hơn và cũng lạnh hơn nữa. Tuy nhiên phải lạnh thì mới đúng là giáng sinh ý nghĩa.

Noel Đà Lạt khá đặc biệt, nó không sôi nổi, ồn ào như những nơi khác mà thay vào đó là sự bình yên, tĩnh lặng cho các bạn trải nghiệm. Các bạn có thể lựa chọn tìm đến một số nhà thờ nổi tiếng ở Đà Lạt như nhà thờ Cam Ly, nhà thờ Con Gà… để trải qua đêm Đà Lạt cực kỳ ý nghĩa nhé.

Đà Lạt tháng 12 đón chào đêm Giáng Sinh an lành, ấm áp

Du lịch Đà Lạt tháng 12 có gì? Trên đây là câu trả lời mà Viet Fun Travel dành cho các bạn. Hãy đọc, cảm nhận và sắp xếp thời gian, tiền bạc của mình để trải qua khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại thành phố sương mù dịp cuối năm.

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?