Đà Nẵng là thành phố đẹp, thơ mộng, là nơi hội tụ của khá nhiều những địa danh du lịch nổi tiếng cũng như những cây cầu độc đáo, lạ mắt cho chúng ta ngắm nhìn, chiêm ngưỡng. Nếu ở bài trước đi du lịch Đà Nẵng đã giới thiệu cho các bạn vài nét về cầu Rồng Đà Nẵng – cây cầu độc nhất vô nhị thì lần này sẽ nối tiếp bằng một chiếc cầu cũng xinh đẹp, cũng độc đáo không kém, đó là cầu Trần Thị Lý – một chiếc cầu dây văng trụ nghiêng với lối thiết kế hình một cánh buồm hướng ra biển.

net dep cau day vang tru nghieng tran thi ly

Chiếc cầu Trần Thị Lý xinh đẹp, thơ mộng bắc qua sông Hàn

Những thông tin cụ thể về chiếc cầu Trần Thị Lý tại Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý tiền thân là một chiếc cầu sắt được xây dựng vào thời Pháp, lúc đó cầu mang tên là cầu De Lattre de Tassigny, sau đó lại được đổi tên thành cầu Trịnh Minh Thế. Đến năm 1975, cầu chính thức được đổi tên thành cầu Trần Thị Lý đồng thời được nâng cấp lên thành cầu đường bộ với mục đích nối liền 2 bờ sông Hàn, cụ thể nó nối liền Quận Sơn Trà, Quận Hải Châu và Quận Ngũ Hành Sơn, giúp thuận lợi cho người dân, du khách trong vấn đề đi lại.

Đến tháng 4 năm 2009, cầu Trần Thị Lý được khởi công xây dựng lại theo lối kiến trúc cầu dây văng trụ nghiêng độc đáo, lạ mắt nhất Việt Nam, tổng kinh phí xây dựng cầu lên tới 1.500 tỉ đồng và đến ngày 29 tháng 3 năm 2013 thì cầu chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng lại.

Sau khi được xây dựng lại, cầu có bề mặt rộng 35.5 mét, cho phép 6 làn xe giao thông đi qua, mỗi làn xe rộng 3.75 mét và 2 làn đường bộ hỗ trợ cho người tham quan, đi lại, ngắm nhìn cảnh sắc sông Hàn.

Một nét độc đáo, không lẫn vào đâu được trong cơ cấu thiết kế cầu Trần Thị Lý mới đó là trụ tháp đơn có độ nghiêng lên tới 120 được liên kết khá chắc chắn với dầm mặt cầu và được tựa vào trụ S5 thông qua một gối cầu hình chỏm với khả năng chịu tải lên tới 25 nghìn tấn, đây là trọng tải lớn nhất thế giới tính từ thời điểm bây giờ.

Ngoài ra cầu Trần Thị Lý còn được áp dụng khá nhiều những công nghệ cao cấp, hiện đại nhất như:

– Thiết kế trụ tháp nghiêng độc đáo bằng ván khuôn leo.

– Làm dầm hộp bằng công nghệ ván khuôn trượt, đà giáo đẩy khá chắc chắn.

– Căng kéo cáp dây văng, quang trắc nội lực.

– Lắp đặt gối chậu chịu tải trọng cao, đứng đầu thế giới.

net dep cau day vang tru nghieng tran thi ly

Thiết kế độc đáo của chiếc cầu Trần Thị Lý

Chia se kinh nghiem di du lich da nang tiet kiem

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng tiết kiệm

Đà Nẵng, nơi có dòng sông Hàn thơ mộng, lộng gió với khung cảnh thơ mộng. Đà Nẵng là điểm đến mà hầu như ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Du lịch...

Khám phá nét đẹp cầu dây văng trụ nghiêng Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý với lối kiến trúc mới lạ, độc đáo được khá nhiều khách tham quan, du lịch gần xa yêu thích, tìm đến để chiêm ngưỡng. Nếu cầu Rồng có dáng vấp của một con Rồng lớn đang vươn mình ra biển cả thì cầu Trần Thị Lý lại trong như một cánh buồm to lớn, xinh đẹp đang vươn mình chuẩn bị ra biển cả bao la.

net dep cau day vang tru nghieng tran thi ly

Cầu Trần Thị Lý nhìn như một cánh buồm đang vươn mình ra biển lớn

Một điểm lưu ý nữa cho các bạn đó là theo như kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, khi chọn phương tiện di chuyển trong thành phố là xe hơi hoặc xe du lịch tự thuê thì khi đến cầu Trần Thị Lý, chúng ta không được phép dừng xe lại trên cầu.  Do đó các bạn nên chọn xe máy làm phương tiện di chuyển lên cầu và dừng xe lại sát bên vỉa hè của cầu, như vậy các bạn sẽ có được những giây phút dạo chơi, tản bộ, ngắm cảnh thoải mái trên cây cầu “huyền thoại” này.

net dep cau day vang tru nghieng tran thi ly

Vào những buổi tối đẹp trời, các bạn có thể lên cầu để tản bộ, ngắm cảnh

Trên đây là những thông tin cụ thể, chi tiết về nét đẹp cầu dây văng trụ nghiêng Trần Thị Lý cho các bạn tham khảo. Nếu có dịp ghé lại tham quan thành phố biển Đà Nẵng thì nhất định các bạn phải ghé lại để được thưởng thức, được chiêm ngưỡng nét đẹp cây cầu “huyền thoại” này nhé.

Nguồn: http://didulichdanang.org/

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?