Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm “sơn thủy hữu tình” đẹp nhất tại Đà Nẵng. Nơi đây nằm không quá xa so với trung tâm thành phố. Du khách có thể dễ dàng di chuyển đến Ngũ Hành Sơn bằng phương tiện xe máy. Để giúp du khách nắm rõ đường đi hơn, Blog đi du lịch Đà Nẵng xin hướng dẫn đường đi đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Đôi nét về Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là một danh thắng bao gồm 5 ngọn núi đá vôi lớn: Thủy Sơn, Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn, Hỏa Sơn… Ngũ Hành Sơn nằm gần bãi cát ven biển Non Nước nên nhiều người còn gọi Ngũ Hành Sơn là núi Non Nước. Vào năm 1990, Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, cụ thể là danh thắng cụm 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia.

huong dan duong di den ngu hanh son da nang

Ngũ Hành Sơn – một trong những địa điểm “sơn thủy hữu tình” đẹp nhất tại Đà Nẵng

Theo những nhà nghiên cứu địa chất học, cụm núi Ngũ Hành Sơn xưa kia vốn là những hòn đảo gần bờ. Về sau do quá trình bồi đắp phù sa của thủy triều khiến lục địa được nối liền nên vùng biển quanh các hòn đảo đều trở thành đất liền. Đặc biệt, các ngọn núi thuộc cụm Ngũ Hành Sơn thường xuyên bị tác động bởi khí hậu như sự xói mòn của mưa nên đã tạo ra nhiều hang động với hình thù đặc sắc và kỳ thú. Đặc biệt hơn, mỗi ngọn núi của Ngũ Hành Sơn đều có các đá cẩm thạch theo từng màu riêng như đá ở Mộc Sơn thường màu trắng, đá ở Thủy Sơn thường màu hồng, đá ở Hỏa Sơn thường màu đỏ, đá ở Thổ Sơn thường màu nâu, đá ở Kim Sơn thường màu thủy mặc.

Hiện nay, mỗi ngọn núi trong cụm núi Ngũ Hành Sơn đều có nhiều hang động và chùa miếu nổi tiếng, gắn liền với các sự tích, câu chuyện thần thoại ly kỳ. Đến ngọn Kim Sơn, du khách có thể khám phá động Quan Âm cùng ngôi chùa Quan Âm cổ kính. Đến Thổ Sơn, du khách có thể chùa Huệ Quang và chùa Long Hoa. Trong tất cả 5 ngọn núi, núi Thủy Sơn là cao nhất, đẹp nhất và có nhiều hang động, đền chùa nhất. Khi đến Thủy Sơn, du khách có thể thăm thú động Huyền Không, động Hoa Nghiêm, động Vân Thông, chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng… Ngoài ra, dưới ngọn Thủy Sơn còn có một làng đá mỹ nghệ Non Nước, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá. Khi đã đến Ngũ Hành Sơn “top” đầu trong danh sách “Đà Nẵng các địa điểm ưa thích”, du khách nhất định đừng quên tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước.

huong dan duong di den ngu hanh son da nang

Chùa Linh Ứng trên Ngũ Hành Sơn

Hướng dẫn đường đi đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn nằm tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Nam. Để đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, du khách có thể chọn 1 trong 3 đường đi sau.

Thứ nhất, từ cầu Rồng Đà Nẵng du khách di chuyển về hướng bờ Đông sông Hàn, rẽ vào đường Ngô Quyền (Quốc lộ 14B) chạy về phía Nam. Khi đến vòng xoay cầu Trần Thị Lý, du khách tiếp tục chạy thẳng vào đường Ngũ Hành Sơn rồi đường Lê Văn Hiến là sẽ đến được Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đây là đường đi ngắn nhất trong 3 đường, đồng thời cũng là đường dễ đi nhất vì đa phần đều chạy thẳng và ít rẽ.

Thứ hai, từ cầu Rồng Đà Nẵng, bên bờ Tây sông Hàn, du khách chạy theo đường Hai Tháng Chín về phía Nam. Đến vòng xoay Xô Viết Nghệ Tĩnh, du khách chạy thẳng vào đường Quốc lộ 14B, sau đó rẽ trái vào cầu Hòa Xuân và chạy tiếp theo đường Nguyễn Phước Lan. Tiếp đến qua cầu Trung Lương và vẫn theo đường Nguyễn Phước Lan. Đến cuối đường Nguyễn Phước Lan rẽ vào đường Mai Đăng Chớn. Sau đó rẽ trái vào đường Lê Văn Hiến, chạy hơn 500m sẽ đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đường đi này khá xa hơn so với đường đầu tiên. Tuy nhiên nếu xuất phát từ khu vực phía Tây sông Hàn, http://didulichdanang.org/ gợi ý du khách có thể chọn đường này.

Cuối cùng là đường ven biển. Nếu du khách muốn sẵn tiện ngắm cảnh biển và tận hưởng không khí mát mẻ của các con đường ven biển trong hành trình đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn thì đường đi này sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Từ cầu Rồng Đà Nẵng, du khách di chuyển thẳng đến biển Mỹ Khê, rồi rẽ phải theo đường Võ Nguyên Giáp. Hết đường Võ Nguyễn Giáp sẽ chạy tiếp đường Trường Sa. Khi chạy đến khu vực xã Hòa Hải, sẽ gặp ngã ba giao giữa đường Trường Sa và đường Phạm Hữu Nhật, du khách rẽ phải vào đường Phạm Hữu Nhật. Đến cuối đường Phạm Hữu Nhật, rẽ trái vào đường Lê Văn Hiến, chạy tầm 100m là sẽ gặp đường vào Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. So với hai đường đi còn lại thì đường đi ven biển này có cảnh đẹp hơn và cũng ít xe hơn.

huong dan duong di den ngu hanh son da nang

Toàn cảnh Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Vào ngày 19 tháng 2 Âm lịch hàng năm, Ngũ Hành Sơn thường tổ chức lễ hội “Quan Thế Âm”. Nếu muốn tìm hiểu thêm về lễ hội cổ truyền đậm bản sắc dân tộc này, du khách có thể đến Ngũ Hành Sơn vào dịp trên. Đi du lịch Đà Nẵng hi vọng những hướng dẫn đường đi đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho du khách trong việc di chuyển cũng như tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn/blog/huong-dan-duong-di-den-khu-du-lich-ngu-hanh-son-o-da-nang.html

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?