Nên đi những đâu tại Đà Nẵng?” là câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi đến du lịch Đà Nẵng. Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước. Thành phố Đà Nẵng thu hút đông đảo lượt du khách ghé thăm hàng năm nhờ những điểm du lịch hấp dẫn và thú vị. Khi du lịch thành phố Đà Nẵng, chắc chắn du khách không thể bỏ qua những điểm tham quan sau đây.

Thánh Địa Mỹ Sơn

Với câu hỏi “Nên đi những đâu tại Đà Nẵng?” thì câu trả lời đầu tiên là du khách nên đến tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn. Thánh Địa Mỹ Sơn được coi là một trong những đền đài chính của Ấn Độ giáo còn lại tại Việt Nam. Đây cũng là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

du lich da nang nen di nhung dau

Thánh Địa Mỹ Sơn là một trong những điểm du lịch du khách nên đến tại Đà Nẵng

Về vị trí thì Thánh Địa Mỹ Sơn nằm tại địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Vị trí này cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km về hướng Tây Nam và cách thành phố Hội An khoảng 40km. Toàn bộ khu đền tháp Mỹ Sơn nằm trong thung lũng với đường kính khoảng 2km. Xung quanh khu vực Mỹ Sơn là đồi núi. Toàn bộ khu vực có 70 công trình kiến trúc nằm rải rác trên 9 ngọn đồi.

Khi đến với Thánh Địa Mỹ Sơn, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa cổ của dân tộc Chăm. Ngoài ra thì du khách cũng sẽ được tìm hiểu, tham quan những nét kiến trúc cổ Chăm từ thế kỷ VIII cho đến công trình gần nhất của Mỹ Sơn là từ thế kỷ XVIII. Từ sau thế kỷ XVIII thì người Chăm không xây đền ở Mỹ Sơn nữa mà họ chuyển sang tập trung xây ở Khương Nam. Khu thánh địa được đặt tên theo chữ cái Latinh do một học giả người Pháp phát hiện và tiến hành nghiên cứu về cụm di tích cổ này.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Một địa điểm du lịch nữa mà du khách nên ghé thăm trả lời cho câu hỏi “Nên đi chơi ở đâu tại Đà Nẵng?” là làng đá mỹ nghệ Non Nước. Vị trí của làng đá nằm tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Làng đá mỹ nghệ Non Nước được biết đến là nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng chất liệu đá cẩm thạch nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Nếu du khách đã đến Ngũ Hành Sơn thì nên tiện thể ghé thăm luôn làng đá mỹ nghệ Non Nước.

du lich da nang nen di nhung dau

Làng đá mỹ nghệ Non Nước đã có lịch sử hình thành lâu đời

Theo các nghệ nhân cao tuổi tại làng đá mỹ nghệ Non Nước thì làng đã có từ rất lâu đã từ cách đây gần 200 năm. Làng đá được hình thành vào cuối thế kỷ XVIII do một nghệ nhân Huỳnh Bá Quát, người Thanh Hóa khởi xướng. Sang đến thế kỷ XIX thì nghề chế tác đá tại làng đá mỹ nghệ Non Nước đã trở thành nghề chính nuôi sống những người dân địa phương.

Thiên nhiên đã ưu đãi cho làng đá mỹ nghệ Non Nước để tạo ra một bức tranh hoàn hảo về sông núi hữu tình. Khi đến đây, du khách không chỉ được tham quan, thả hồn mình hòa với thiên nhiên, với chốn bình yên mà còn để tâm hồn mình thanh tịnh bỏ lại sau lưng những bộn bề lo toan của cuộc sống. Ngoài ra, tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật do những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm từ nguyên liệu là những tảng đá lấy từ Ngũ Hành Sơn.

Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa

Theo cẩm nang du lịch Đà Nẵng thì một địa danh nữa mà du khách nên đến khi du lịch thành phố Đà Nẵng là bảo tàng điêu khắc Chăm Pa. Vị trí của bảo tàng điêu khắc Chăm Pa nằm ở điểm tiếp giáp giữa hai con đường là Trưng Nữ Vương và Bạch Đằng của thành phố Đà Nẵng. Bảo tàng là bộ sưu tập cuối cùng về nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa trên thế giới được đặt tại Đà Nẵng vốn là trung tâm cũ của vương quốc Chăm Pa.

du lich da nang nen di nhung dau

Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị

Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa được xây dựng theo mô phỏng của kiến trúc Chăm Pa. Khối nhà trưng bày màu trắng có những đường nét trang trí tuy nhỏ nhưng duyên dáng và đơn giản. Bảo tàng được bắt đầu xây dựng năm 1915 dưới sự bảo trợ của Viện nghiên cứu Viễn Đông Pháp tại Việt Nam. Vào năm 1936 thì Bảo tàng được mở rộng thêm và chính thức khánh thành vào năm 1939.

Trong bảo tàng hiện nay có trưng bày khoảng 300 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc với chất liệu bằng sa thạch. Một số ít được làm bằng đất nung và được sưu tập từ các đền, tháp Chàm nằm rải rác ở miền Trung từ Quảng Bình tới Ninh Thuận. Khi đến thăm bảo tàng, du khách sẽ được ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc này trong 10 phòng mang tên các địa phương phát hiện ra hiện vật.

Trên đây là 3 địa danh mà du khách nên ghé thăm khi đến du lịch tại thành phố Đà Nẵng, trả lời cho câu hỏi “Đi những đâu tại Đà Nẵng?”. Hi vọng với những thông tin về các địa điểm du lịch trên sẽ giúp du khách chọn lựa được những điểm tham quan thú vị trong hành trình du lịch Đà Nẵng của mình.

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn/blog/top-6-dia-diem-du-lich-da-nang-duoc-ua-thich-nhat.html

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?