Ở Việt Nam có một nơi được mệnh danh là “nơi những chiếc cầu làm nên huyền thoại”. Không phải Hà Nội cũng không phải Huế hay Sài Gòn, huyền thoại những chiếc cầu nằm ở thành phố Đà Nẵng – một thành phố du lịch đẹp ở nước ta. Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng, cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước… đã tạo nên dấu ấn về một thành phố biển hiện đại. Nếu như cầu sông Hàn có thể quay 90 độ, thì cầu Rồng lại có khả năng phun lửa rất ấn tượng.

Cầu Rồng là một trong 5 chiếc cầu đẹp nhất ở Đông Nam Á và là một trong 30 chiếc cầu ấn tượng nhất hành tinh. Vì vậy ai ghé thăm Đà Nẵng cũng háo hức tới đây để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của cầu Rồng và khung cảnh lung linh, kì diệu khi cầu phun lửa. Nhưng Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa lúc mấy giờ – hãy cùng Đi du lịch Đà Nẵng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

cau-rong-da-nang-phun-lua-luc-may-gio-01

Cầu Rồng là một trong những cây cầu ấn tượng ở Đà Nẵng

Cầu Rồng phun lửa lúc mấy giờ?

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cầu Rồng Đà Nẵng, du khách nhất định phải ghé thăm cầu thật đúng thời điểm. Khi phố bắt đầu lên đèn cũng là lúc cầu Rồng rực rỡ và lung linh nhất dưới hàng ngàn vạn ánh sáng. Ánh sáng và chiếc cầu đổ bóng xuống mặt sông Hàn sóng sánh như một bức tranh thủy mặc. Nhìn từ trên cao lúc này hai bên bờ sông Hàn và những chiếc cầu bắc qua sông đều sáng rực giống như một “kinh đô ánh sáng” với nhiều màu sắc.

Nếu đến thăm cầu Rồng vào ngày thường (từ thứ 2 đến thứ 6) du khách chỉ được ngắm nhìn khung cảnh cầu lung linh dưới ánh sáng. Còn nếu muốn chiêm ngưỡng hình ảnh cầu Rồng phun lửa độc đáo, hãy ghé thăm cầu Rồng vào 21h00 các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, cầu Rồng cũng phun lửa vào các dịp lễ lớn như Quốc khánh, ngày Giải phóng Miền Nam…

cau-rong-da-nang-phun-lua-luc-may-gio-01

Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa lúc về đêm

Trải qua nhiều lần thay đổi khung giờ phun lửa, đây là thời gian hợp lý nhất nhận được nhiều sự đồng tình từ phía mọi người. Từ trước 21h00 người dân và du khách thập phương đã đổ về hai bên bờ sông để đợi chờ khoảnh khắc cầu Rồng phun lửa, phun nước. Khi kim đồng hồ điểm 21h00 đúng cầu bắt đầu phun lửa và nước (lửa phun trước, nước phun sau). Lửa được phun thành 2 đợt mỗi đợt 9 lần, còn nước phun 3 lượt và mỗi lượt một lần. Các quầng lửa được tạo thành trong các đợt phun lửa có đường kính 3 – 4m và đi xa tới 10 – 15m rất ấn tượng. Quầng lửa được tính toán sao cho đạt độ thẩm mỹ hài hòa với cảnh quan cầu, mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu cầu cũng như môi trường.

Y-nghia-cay-cau-Rong-Da-Nang-1

Ý nghĩa chiếc cầu Rồng Đà Nẵng

Là một trong những biểu tượng nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng, ý nghĩa cây cầu Rồng Đà Nẵng không chỉ riêng về việc kết nối giao thông mà còn mang nhiều hàm...

Vị trí và cách di chuyển đến cầu Rồng Đà Nẵng

Sở dĩ có tên gọi cầu Rồng bởi chiếc cầu được thiết kế và xây dựng theo tạo hình một con rồng khổng lồ đang uốn lượn trên dòng sông. Đặc biệt khi thành phố bắt đầu chìm vào đêm, ánh sáng đèn được bật lên rưc rỡ hình ảnh con rồng khổng lồ càng hiện hữu rõ nét. Bên cạnh kiến trúc độc đáo thì tính năng phun nước, lửa là một trong những điều làm cho cầu Rồng trở nên ấn tượng hơn, thu hút hơn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cầu Rồng luôn được bầu chọn là điểm đến hấp dẫn trong “top” Đà Nẵng các địa điểm ưa thích nhất.

Cầu Rồng là chiếc cầu mới nhất trong 6 chiếc cầu bắc qua dòng sông Hàn. Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa – du lịch, cầu Rồng còn có ý nghĩa sâu sắc trong việc phát triển giao thông, kinh tế của thành phố Đà Nẵng. Bắc qua sông Hàn tại vòng xuyến (bùng binh) Lê Đình Dương – Bạch Đằng, cầu Rồng tiếp giáp với giao lộ 6 tuyến đường lớn và đẹp nhất trong thành phố.

cau-rong-da-nang-phun-lua-luc-may-gio-01

Cầu Rồng là một trong những biểu tượng du lịch của Đà Nẵng

Với vị trí rất thuận lợi nằm ngay trung tâm thành phố du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng đến cầu Rồng. Du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để tới cầu Rồng như taxi, xe máy. Đặc biệt đây là con đường ngắn nhất nối liền sân bay Đà Nẵng với trung tâm thành phố vì vậy du khách có thể kết hợp ghé thăm khi trên đường từ sân bay vào phố và ngược lại.

Buổi đêm, đặc biệt là lúc cầu Rồng phun lửa là thời khắc mà cầu Rồng đẹp nhất, rực rỡ nhất. Vì vậy khi ghé thăm cầu Rồng du khách đừng quên đem theo máy ảnh, smartphone, máy quay phim để ghi lại những khoảnh khắc diệu kì của cầu Rồng và có những bức ảnh “selfie” đẹp nhất. Những hình ảnh sẽ là kí ức tuyệt đẹp nhất khiến du khách sẽ luôn nhớ mãi về một thành phố Đà Nẵng thật tươi đẹp.

Cầu Rồng là một trong những chiếc cầu đẹp mà du khách nhất định phải ghé thăm khi tới Đà Nẵng. “Chú rồng thép” sở hữu một kiến trúc hiện đại, độc đáo và khả năng phun lửa ấn tượng vì thế bỏ lỡ khoảnh khắc rực rỡ nhất của cầu là một điều thật đáng tiếc với khách du lịch. Cùng với những chiếc cầu khác trong thành phố và những cảnh quan, danh thắng đẹp, cầu Rồng tạo nên một dấu ấn du lịch khó quên cho phố biển Đà Nẵng. Đi du lịch Đà Nẵng hi vọng rằng những thông tin trên đây về cầu Rồng sẽ giúp du khách có thêm hành trang hữu ích cho chuyến “du hí” thành phố biển.

Nguồn: http://didulichdanang.org

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?