Nằm ở vùng trung gian giữa miền Bắc và miền Nam, Đà Nẵng đồng thời là trung tâm của ba di sản văn hóa thế giới là thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế và phố cổ Hội An. Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố biển đẹp bậc nhất Việt Nam và trên thế giới với chiều dài bãi biển lên đến hơn 60km. Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn được biết đến là một thành phố trẻ năng động hiện đại và văn minh. Tất cả, những lý do đó đã khiến Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến thu hút của khách du lịch thập phương. Thêm vào đó, nằm trên trục giao thông Bắc Nam và cảng hàng không quốc tế – quốc nội nên vấn đề “Du lịch Đà Nẵng đi thế nào?” là một câu chuyện rất đơn giản. Du khách chỉ cần chuẩn bị sức khỏe và một kế hoạch tỉ mỉ về thời gian, tài chính… để có thể trải nghiệm cùng với thành phố của những bãi biển tuyệt đẹp này.

du lich da nang di nhu the nao

Biển Đà Nẵng, một trong những biển đẹp nhất ở Việt Nam

Nên đi tour theo đoàn hay là du lịch tự túc?

Tour và du lịch tự túc là hai loại hình chủ yếu mà du khách có thể lựa chọn đến với Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo nhiều kinh nghiệm và chia sẻ về cẩm nang đi du lịch Đà Nẵng thì đi tour là một lựa chọn khá hợp lý dành cho du khách với nhiều tiện ích và khá tiết kiệm. Với loại hình đi tour của công ty du lịch, du khách có thể có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo khả năng tài chính và quỹ thời gian cho phép. Du khách có thể lựa thời gian theo tour từ 2, 3 ngày cho đến cả tuần hoặc dài hơn tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân… Các tour du lịch sẽ chăm sóc và hỗ trợ trọn gói mọi vấn đề trong quá trình du lịch cho du khách, bao gồm chăm sóc nơi ăn chỗ ở, phương tiện đi lại đến các điểm du lịch đã được lên lịch trước đó và có hướng dẫn viên du lịch đi cùng. Ngoài ra, thời gian còn lại du khách có thể tự do khám phá và trải nghiệm theo sở thích của mình tại thành phố biển.

Còn với loại hình du lịch tự túc, du khách sẽ khá “vất vả” khi phải tự chủ động tìm kiếm thông tin, tự lên kế hoạch và thực hiện các hoạt động cho chuyến đi của mình.

du lich da nang di nhu the nao

Du khách có thể chọn tour du lịch của Đi du lịch Đà Nẵng

Lựa chọn phương tiện di chuyển đến Đà Nẵng

Như đã nói, giao thông ở Đà Nẵng cực kì phát triển, vì vậy đa số phương tiện đều có thể đưa du khách đến được Đà Nẵng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình, du khách có thể tự lên kế hoạch dự tính du lịch Đà Nẵng cần bao nhiêu tiền để có những lựa chọn phù hợp về phương tiện đi lại hay các hoạt động chi tiêu trong quá trình đi du lịch.

Máy bay: Máy bay là phương tiện di chuyển phổ biến được du khách ở Hà Nội, Sài Gòn… và du khách nước ngoài lựa chọn. Ở Đà Nẵng có cảng hàng không quốc tế và sân bay trung tâm của cả nước, do đó đi máy bay vô cùng tiện lợi. Giá vé máy bay nằm trong nhiều phân khúc đa dạng theo nhiều hãng hàng không, khung giờ bay, địa điểm đi… dành cho du khách lựa chọn. Bên cạnh đó, các đợt khuyến mãi các chuyến bay giá rẻ, thậm chí là 0 đồng của các hãng bay cũng là những lựa chọn tuyệt vời để có một chuyến du lịch tiết kiệm nhất.

du lich da nang di nhu the nao

Du khách có thể đến Đà Nẵng bằng nhiều phương tiện

Tàu hỏa: Đi tàu hỏa cũng là một phương tiện thông minh để di chuyển đến Đà Nẵng khá thuận lợi mà giá thành lại không quá cao. Ở Đà Nẵng có tuyến đường sắt Bắc Nam, nối liền từ đầu đất nước đến cuối đất nước; do vậy, du khách có thể lựa chọn bất kì một điểm đi nào để tới Đà Nẵng. Bên cạnh đó, ga tàu cách thành phố không xa mà rất thuận tiện về phương tiện di chuyển.

Xe khách: Giống như tàu hỏa, ở Đà Nẵng có nhiều chuyến xe đi các tỉnh trong cả nước. Bến xe rộng rãi và gần các trục đường trung tâm nên rất dễ dàng để đi lại, di chuyển. Giá vé xe khá hợp lý, tùy thuộc vào điểm đi của du khách.

Xe máy: Là một ý kiến hay để du lịch Đà Nẵng nhưng lưu ý đảm bảo an toàn trong chuyến đi. Ngoài ra, đi bus hay taxi, xe đạp… cũng là những phương tiện di chuyển thuận lợi để tới Đà Nẵng trong một khoảng cách gần.

Du thuyền: Hẳn sẽ là một trải nghiệm siêu lý thú dành cho du khách để đến với thành phố biển, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để thử nghiệm dịch vụ di chuyển này.

Ngoài ra, khi đến Đà Nẵng du khách sẽ cần phải tự lên lịch cho mình về nơi lưu trú phù hợp, những điểm đến muốn ghé thăm và những món ăn muốn thưởng thức… Do đó, việc tìm hiểu các thông tin kĩ càng và điều vô cùng cần thiết để tránh những lúng túng trong chuyến đi. Với bài biết “Du lịch Đà Nẵng đi thế nào?” Đi du lịch Đà Nẵng rất hãnh diện khi đem lại cho du khách những hành trang hữu ích, góp phần vào sự trọn vẹn và tuyệt vời cho chuyến du lịch Đà Nẵng của du khách.

Đi du lịch Đà Nẵng sưu tầm và tổng hợp

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?