Để có những trải nghiệm đẹp và trọn vẹn nhất với Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất thế giới tại Việt Nam, những cẩm nang du lịch Đà Nẵng theo mùa là điều vô cùng cần thiết. Là một thành phố đẹp nức tiếng với những bãi biển tuyệt vời, với một không gian đô thị hiện đại và lối sống văn minh, cởi mở, Đà Nẵng “gây thương nhớ” cho không ít người ngay cả với những người chưa từng đặt chân đến Đà Nẵng. Vì vậy, để tận dụng những ngày du lịch ít ỏi khám phá thành phố biển, những kinh nghiệm trong cẩm nang đi du lịch Đà Nẵng sẽ là hướng dẫn tuyệt vời cho khách du lịch.

cam nang du lich da nang theo mua

Đà Nẵng – thành phố biển xinh đẹp

Đặc điểm chung của khí hậu Đà Nẵng

Với nhiều địa điểm, danh thắng, Đà Nẵng hút khách du lịch ở mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên để có một chuyến đi trọn vẹn và tuyệt vời nhất du khách nên lưu ý về yếu tố thời tiết.

Đà Nẵng nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhưng với vị trí địa lý đặc biệt trung tâm của hai miền Nam – Bắc. Đà Nẵng nằm trong khu vực chuyển tiếp khí hậu giữa hai miền với đặc tính đan xen thời tiết của hai vùng, nhưng nhìn chung đặc tính nhiệt đới phía Nam trội hơn hẳn. Nền nhiệt ở Đà Nẵng khá ổn định với định mức nhiệt trung bình khoảng 25,6ºC. Thời điểm cao nhất nhiệt độ chỉ lên đến 29,2ºC vào tháng 6, thấp nhất vào tháng 2 với nhiệt độ trung bình chỉ 21,2ºC. Ở độ cao 1.500m Bà Nà là khu vực có khí hậu khác biệt nhất so với Đà Nẵng, đây được ví là “Đà Lạt thứ hai” với nhiệt độ trung bình chỉ 17 đến 20ºC rất mát mẻ và dễ chịu.

Có thể chia thời thiết ở thành phố biển thành bốn mùa xuân – hạ – thu – đông tương tự như ở miền Bắc. Tuy nhiên, mùa đông ở Đà Nẵng không kéo dài với những đợt rét đậm. Nhưng đồng thời cũng có thể xếp khí hậu nơi đây với hai mùa đặc trưng là mùa mưa và mùa khô. Trong đó từ tháng 1 đến tháng 7 là thời điểm của mùa khô, mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài cho đến tháng 12. Mỗi thời điểm trong năm, Đà Nẵng đều có những vẻ đẹp và sức hút riêng biệt, do vậy phụ thuộc vào những ý muốn khách quan của du khách cộng với yếu tố thuận lợi của thời tiết chắc chắn đó sẽ là một cuộc dạo chơi tuyệt vời với thành phố biển.

cam nang du lich da nang theo mua

Đà Nẵng có nền khí hậu ổn định và tương đối dễ chịu

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng theo tháng

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng theo tháng sau đây sẽ cung cấp cho du khách những thông tin lý tưởng về thời tiết cho chuyến tham quan của mình.

Tháng 1 – 3: Là thời điểm của mùa mưa và mùa xuân ở Đà Nẵng. Lúc này khí hậu khá dễ chịu và ít mưa với nền nhiệt trung bình từ 21 đến 24ºC. Theo cẩm nang đi du lịch Đà Nẵng thì đây là khoảng thời gian khá lý tưởng về thời tiết cũng như khá lý tưởng cho những trải nghiệm ở vùng đất này. Đặc biệt thời gian này trùng vào dịp diễn ra Tết âm lịch cổ truyền đầy thú vị, khách du lịch có thể tới tham quan và cảm nhận bầu không khí ấm cúng của thành phố dịp Tết.

Tháng 4 – 5: Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm Đà Nẵng trở mình vào một mùa hè sôi động, nhưng vẫn hãy còn vương vấn tiết xuân se lạnh và dễ chịu. Vào buổi chiều muộn và sáng sớm thành phố chìm trong màn sương mù mờ ảo với những cơn mưa bất chợt khá lãng mạn. Do vậy khi di chuyển đến Đà Nẵng vào thời điểm này du khách nên lưu ý vào các buổi chiều để tránh những cơn mưa gây khó khăn cho việc khám phá.

cam nang du lich da nang theo mua

Mùa du lịch Đà Nẵng từ tháng 6 đến tháng 9

Tháng 6 – 9: Du lịch biển Đà Nẵng tuyệt vời nhất là thời điểm đỉnh cao của mùa hè, tức là khoảng tháng 6 đến tháng 9. Mặc dù nền nhiệt khá cao nhưng đây là khoảng thời gian sống động và xinh đẹp nhất của thành phố biển. Đây cũng được xem là mùa du lịch ở Đà Nẵng. Du khách tìm đến biển để được chìm đắm vào thiên nhiên, xua tan đi cảm giác nóng bức và khó chịu của mùa hè. Lưu ý cho du khách khi đi vào mùa du lịch, đó là nên chuẩn bị sẵn sàng trước vé tàu xe nếu đi bằng phương tiện công cộng và đặt trước chỗ nghỉ ngơi, tránh trường hợp cập rập hoặc gia tăng chi phí…

Tháng 10 – 12: Thời tiết thu – đông xứ Đà với nhiệt độ khá thấp, se lạnh và dễ chịu. Tuy nhiên, đây là thời điểm của những cơn mưa kéo dài đỉnh cao, thậm chí là xảy ra nhiều cơn bão lũ. Do đó, nếu du lịch Đà Nẵng vào khoảng tháng 10 -11 thì du khách nên cân nhắc và xem xét kĩ yếu tố thời tiết. Vào tháng 12 khí hậu ổn định hơn với thiết trời lạnh và bắt đầu chuyển mình sang một mùa xuân ấm áp, thuận tiện hơn cho những chuyến đi.

Không khó để có một chuyến du lịch tuyệt vời tới thành phố biến xinh đẹp nhất hành tinh, nếu Quý khách có một kế hoạch hoàn hảo và những kinh nghiệm, cẩm nang đi du lịch Đà Nẵng theo mùa. Có thể là chưa đầy đủ và hoàn thiện nhưng mong rằng, những chia sẻ của Đi du lịch Đà Nẵng sẽ đem đến cho du khách những kiến thức hữu ích để phục vụ cho chuyến đi của mình.

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn/blog/tong-hop-nhung-cam-nang-du-lich-da-nang-tu-a-den-z.html

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?