Món bánh canh cá nướng siêu rẻ tại Đà Nẵng chỉ với giá 7000 VNĐ/tô còn có tên gọi là “cháo chờ” Đà Nẵng bởi thực khách cần đợi để tự tay mang tô bánh canh từ quầy về góc bàn ưa thích để nhấm nháp.

banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Địa điểm: Bạn cần đi đường Trần Hưng Đạo, hướng về cầu Thuận Phước. Quán ở gần ngã ba Trần Hưng Đạo – Vân Đồn.

Điểm cộng: Bánh canh ở đây khá nổi tiếng và đã được bán từ khá lâu. Nhiều bạn học trò, các nhóm bạn trong chuyến đi chơi đó đây quanh thành phố, người dân trong khu vực… thường chọn quán làm địa điểm nạp năng lượng yêu thích.

Điểm trừ: Do sự dân dã trong bài trí, giá cả bình dân của quán nên nhiều thực khách vứt giấy lau miệng xuống nền đất rất nhiều và do ở cạnh sông, nhiều bụi cây ở trước nhà được giữ làm hàng rào nên quán thỉnh thoảng có nhiều muỗi ở những bàn nằm ở góc vườn.

Nhiều tờ báo, blog, website du lịch chẳng hạn như Blog đi du lịch Đà Nẵng đã nhắc đến quán bánh canh (cháo chờ) này do một vài chi tiết thú vị:

– Bánh canh ở đây khá rẻ, chỉ 7000 VNĐ/tô. Chất lượng của tô bánh canh không quá hảo hạng nhưng cũng ở mức khá ngon với sợi bánh canh được làm bằng bột gạo trắng trẻo, nhai có cảm giác sần sật. Nhân có chả cá và cá nục nướng, hành phi. Bạn có thể gọi riêng một tô cá nục để ăn kèm hoặc nhâm nhi cũng chỉ 7000 VNĐ.

– Quán thường khá đông khách nên khi tới ăn, bạn cần đến đến quầy để gọi, chờ để mang bánh canh về chỗ ngồi nên quán còn có tên gọi là “cháo chờ, cháo chực”. Tên gọi này thường được các bạn học trò, sinh viên nhắc đến khi rủ nhau đến quán và cũng bởi tên gọi dân dã này mà quán bánh canh này bỗng trở nên thuộc nằm lòng với rất nhiều bạn trẻ Đà Nẵng.

– Nằm ở vị trí giữa hai cây cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn, nên từ quán, bạn có thể ngắm hai cây cầu này lên đèn khá đẹp vào lúc chạng vạng.

banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Quán bắt đầu bán vào khoảng 4h chiều và mở cửa cho đến lúc hết bánh canh, vào khoảng sau 9h tối.

banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Đây là địa điểm ăn tối yêu thích của nhiều bạn trẻ do bánh canh không quá đắt đỏ, chỗ ngồi với bàn ghế nhựa cực kỳ dân dã và đặt biệt là cách tự tay bưng bánh canh về chỗ ngồi và thưởng thức sau đó.

banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Người dân địa phương cũng thường đến quán ăn tối

banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Và cả khách du lịch

banh canh ca nuong da nang sieu ngon banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Bạn có thể gọi bánh mỳ để ăn kèm. Quán còn có nước ngọt, sữa đậu nành, đậu phụng với giá cũng cực học trò.

banh canh ca nuong da nang sieu ngon

Nguồn: Thông Tin Đà Nẵng

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT THẾ NÀO ?